Kỳ họp thứ chín HĐND thị trấn Liễu Đề khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 29/12/2023 HĐND thị trấn Liễu Đề tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND thị trấn khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự, chỉ đạo kỳ họp có:

1/ Đồng chí Trần Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

2/ Vũ Thành Nhân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn.

3/ Đồng chí Ngô Xuân Hòa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn.

4/ Đồng chí Lương Thế Dũng - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện

5/ Các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức của thị trấn, các vị đại biểu HĐND thị trấn khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố, trạm y tế, các trường học của thị trấn đã về dự kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông qua và thảo luận các nội dung:

1/ UBND thị trấn trình các báo cáo và tờ trình:

- Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

- Báo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách thị trấn năm 2023, dự kiến phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách thị trấn năm 2024.

- Báo cáo kết quả công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2024.

- Báo cáo kết quả công tác thực hiện công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội năm 2023; phương hướng nhiệm vụ công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội 2024.

- Tờ trình :

+ Tờ trình về việc phê chuẩn phân bổ dự toán thu, chi ngân sách thị trấn năm 2024.

+ Tờ trình về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian thực hiện dự án Cải tạo, nâng cấp Đài truyền thanh thị trấn.

+ Tờ trình về việc sử dụng nguồn kinh phí dự phòng năm 2023.

+ Tờ trình về việc Thông qua tổng mặt bằng Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công trình: Xây dựng, mở rộng nghĩa trang nhân dân thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng.

2/ Thường trực HĐND thị trấn trình kỳ họp:

- Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị trấn năm 2023, chương trình hoạt động của HĐND thị trấn năm 2024.

- Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND thị trấn.

- Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND thị trấn.

3/Ban thường trực UBMTTQ thị trấn thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, chương trình công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2024.

4/ Đồng chí Trần Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện. Đồng thời ghi nhận những kết quả mà thị trấn Liễu Đề đã đạt được trong năm 2023. Đề nghị thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

5/ Các đại biểu dự kỳ họp tham gia thảo luận các báo cáo trình kỳ họp.

6/ Đồng chí Vũ Thành Nhân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, thể hiện sự quyết tâm cao của UBND thị trấn trong công tác chỉ đạo, điều hành để thực hiện hiệu quả các nghị quyết của HĐND thị trấn.

7/ Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết:

- Nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024.

- Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi nhân sách thị trấn năm 2024.

- Nghị quyết về phê chuẩn điều chỉnh tổng mức đầu tư và thời gian thực hiện dự án: Cải tạo, nâng cấp Đài truyền thanh thị trấn Liễu Đề.

- Nghị quyết về phê chuẩn sử dụng nguồn kinh phí dự phòng năm 2023.

- Nghị quyết về thông qua tổng mặt bằng Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 công trình: Xây dựng, mở rộng nghĩa trang nhân dân thị trấn Liễu Đề.

- Nghị quyết về việc phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án: Lắp đặt hệ thống âm thanh tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Liễu Đề.

- Nghị quyết về việc phê chuẩn Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND thị trấn khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

8/ Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Xuân Hòa, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thị trấn. Để các Nghị quyết của HĐND thị trấn nhanh chóng đi vào cuộc sống đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp HĐND thị trấn đề nghị UBND thị trấn các ban ngành, cơ quan, đoàn thể chính trị, các tổ dân phố theo chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị trấn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo bước ngoặt quan trọng cho sự nghiệp phát triển của thị trấn trong những năm tiếp theo.

Kỳ họp thứ chín HĐND thị trấn Liễu Đề khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.