ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ TRẤN LIỄU ĐỀ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024-2029

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thông tri số 15-TT/HƯ ngày 23/6/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hưng; Căn cứ Kế hoạch số 57/KH-MTTQ ngày 07/8/2023; Hướng dẫn số 39-HD/MTTQ-BTT ngày 07/8/2023 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hưng về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến tới Đại hội đại biểu mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029).

Được sự nhất trí của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND-UBND và các ban ngành đoàn thể trong thị trấn.

Sáng ngày 15/3/2024 tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Liễu Đề, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Liễu Đề long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự Đại hội có các vị đại biểu Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND-UBND, các vị đại biểu nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thị trấn, nguyên là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn qua các thời kỳ; các vị đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, các vị chức sắc đại diện 2 tôn giáo, các tổ chức xã hội, HĐQT HTX nông nghiệp, các trường học, các vị bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMTCS và 100 vị đại biểu được hiệp thương cử tại hội nghị Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố.

Đại hội thông qua  và thảo luận: Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024. Chương trình hành động của Mặt Tổ quốc thị trấn Liễu Đề nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Liễu Đề nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 35 đại biểu ; Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Nghĩa Hưng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 05 đại biểu (trong đó có 02 đại biểu đương nhiệm và hiệp thương cử tại Đại hội 03 đại biểu).

Tại Đại hội: Ông  Nguyễn Văn Định Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Vũ Thành Nhân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu ý kiến động viên, ghi nhận những kết quả đã đạt được của mặt trận Tổ quốc thị trấn Nhiệm kỳ 2019-2024 và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Liễu Đề trong việc tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân và kết quả công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nêu những yêu cầu đặt ra đối với công tác Mặt trận thị trấn trong những năm tới, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng các phong trào thi đua chung của thị trấn.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Liễu Đề khóa X đã hiệp thương cử Ban thường trực Ủy ban MTTQ, các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Liễu Đề khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 05 đại biểu; ông  Nguyễn Văn Trường Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thị Trấn Liễu Đề khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, được hiệp thương bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Liễu Đề khóa X nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Liễu Đề khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029  đã thông qua Nghị quyết Đại hội và kết thúc trong không khí Đoàn kết và Thành công.

Nguyễn Văn Trường