ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ TRẤN LIỄU ĐỀ: Tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựngThị trấn Liễu Đề đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025

Căn cứ Hướng dẫn số 35/HD-MTTQ-BTT ngày 06/10/2022 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định; Hướng dẫn số 37 /HD-MTTQ-BTT, ngày 01/ 8 /2023của Ban Thường trực UBMTTQ huyện Nghĩa Hưng về việc hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Chiều ngày 24/5/2024 tại phòng họp tầng 3 UBND thị trấn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Liễu Đề  tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng đô thị văn minh của thị trấn Liễu Đề giai đoạn 2021-2025.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Vũ Thành Nhân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng thị trấn đô thị văn minh; đồng chí Ngô Xuân Hòa - Phó Bí thư trường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Dự hội nghị có các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn và các đồng chí trưởng Ban công tác 11 tổ dân phố của thị trấn.

Sau khi lãnh đạo UBND thị trấn báo cáo kết xây dựng Thị trấn Liễu Đề đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025; kết quả chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí về xây dựng thị trấn đô thị trình các phòng, ban chuyên môn của huyện thẩm định , tham mưu cho UBND huyện Quyết định công nhận thị trấn Liễu Đề đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2024 và văn bản đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  triển khai các nội để thực hiện việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân theo chức năng, nhiệm vụ. Trên cơ sở Kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, các Ban công tác mặt trận cơ sở phối hợp tổ trưởng tổ dân phố tổ chức hội nghị và lấy ý kiến của người dân từ ngày 25/4/2024 đến ngày 15/5/2024, tổ chức niêm yết công khai kết quả lấy ý kiến của người dân từ ngày 16/5/2024-27/5/2024.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thành Nhân; Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng thị trấn đô thị văn minh phát biểu và nhấn mạnh nhiệm vụ của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, các Ban công tác mặt trận tổ dân phố trong việc triển khai và tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến của người dân phải đảm bảo được Mục đích: nhằm khẳng định vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng thị trấn đô thị văn minh; nâng cao trách nhiệm của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc công nhận kết quả xây dựng đô thị văn minh tại địa phương. Phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng thị trấn đô thị văn minh thực hiện “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể nhân dân, và đảm bảo được Yêu cầu khách quan, chính xác; được thực hiện một cách độc lập do Uỷ ban MTTQ  thị trấn chủ trì và phối hợp với chính quyền, tổ chức thành viên, các cơ quan liên quan thực hiện; thực hiện tính đồng thuận của nhân dân nhằm góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả trong xây dựng đô thị văn minh.

BAN THƯỜNG TRỰC UBMTTQ