11/04/2024
Thị trấn Liễu Để tổ chức hội nghị Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2024
Lượt xem: 17
Thực hiện Luật an toàn
thực phẩm
số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày
02/02/2018 hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Để đảm bảo thực
hiện hoạt động kinh doanh thực phẩm ăn uống của các hộ trên địa bàn
thị trấn đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Chiều
ngày 11/04/2024, UBND thị trấn Liễu Đề phối hợp với khoa “An toàn vệ sinh thực phẩm” của trung
tâm y tế huyện Nghĩa Hưng xây dựng kế hoạch mở lớp:
Tập huấn kiến thức về “Vệ sinh an toàn thực
phẩm” cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, quán ăn, nhà hàng trên địa
bàn tại Nhà văn hóa thị trấn.
Về
dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Lãnh
đạo Phòng Y tế huyện Nghĩa Hưng; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Khoa
ATVSTP; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND,
Ban chỉ đạo ATVSTP thị trấn; Các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thị trấn
Liễu Đề.
Tại hội nghị các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, quán
ăn, nhà hàng trên địa bàn thị trấn được tập huấn về một số nội dung của luật
ATTP; Tập huấn về 10 nguyên tắc vàng phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do cán bộ
khoa an toàn thực phẩm trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng. Trong quá trình tập huấn
kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật
về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo
đảm an toàn thực phẩm.
Cuối buổi tập huấn các hộ kinh doanh làm bài kiểm tra về các
nội dung đã được tập huấn. Thông qua việc tập huấn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn,
xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa
bàn./.
Ban chỉ đạo ATVSTP thị trấn