Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Nhân dịp năm mới 2022, chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, sáng ngày 18/01/2022, Đảng ủy thị trấn Liễu Đề tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 tại Nhà văn hóa thị trấn Liễu Đề

Đồng chí Vũ Thành Nhân - TVHU, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thuật - TVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, triển khai kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó, Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của thị trấn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đảng ủy đã tổ chức tốt các hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết chuyên đề các cấp. Xây dựng và ban hành các Nghị quyết chuyên đề trong Chương trình công tác trọng tâm toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khoá IX. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, Đảng bộ thị trấn Liễu Đề có 17 chi bộ cơ sở với 468 đảng viên. Qua bình bình xét năm 2021, Đảng bộ thị trấn có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ và không có tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Trong tổng số 409 đảng viên tham gia đánh giá có 68 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 329 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 nhưng kinh tế - xã hội của thị trấn năm 2021 vẫn tiếp tục phát triển ổn định. Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 128 của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Đến nay, đã hoàn thành cơ bản tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên và trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Năm 2021, toàn thị trấn đã thực hiện đạt và vượt 15/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có một số chỉ tiêu tăng trưởng khá như: Tăng trưởng ngành Dịch vụ -Thương mại đạt 52,45%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 64,96 triệu đồng vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao ngày càng được hoàn thiện.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra, kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thành Nhân - TVHU- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, chương trình công tác trọng tâm toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn lần thứ IX, để các nghị quyết, chương trình thực sự đi vào đời sống nhân dân và có hiệu quả thiết thực. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2022; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Làm tốt công tác cán bộ, phát triển đảng viên mới. Xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung các kỳ họp thường kỳ, chuyên đề của HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị trấn. Tăng cường hiệu quả giám sát của HĐND trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội. Tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các lực lượng liên quan duy trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, đảm bảo an toàn, hiệu quả./.